เฟซบุ๊กเปิดตัวฟีเจอร์แชร์อัลบั้มภาพให้คนอื่นเข้ามาร่วมกันอัพโหลดได้

เฟซบุ๊กเปิดตัวฟีเจอร์แชร์อัลบั้มภาพให้คนอื่นเเข้ามาร่วมกันอัพโหลดได้

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Mashable

          เฟซบุ๊ก (Facebook) เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ แชร์อัลบั้มภาพให้เพื่อนสามารถเข้ามาร่วมกันอัพโหลดหรือแก้ไขภาพร่วมกับเจ้าของอัลบั้มได้

          เมื่อวันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา เฟซบุ๊กได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่ชื่อว่า การแบ่งปันอัลบั้มภาพ (Shared photo albums) ให้ผู้ใช้สามารถร่วมกันอัพโหลดรูปภาพลงในอัลบั้มเดียวกันได้ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของอัลบั้มดังกล่าวเท่านั้น ซึ่งเจ้าของอัลบั้มสามารถระบุได้ว่าต้องการอนุญาตให้เพื่อนคนไหนสามารถอัพโหลดรูปภาพลงในอัลบั้มนี้ได้บ้าง ด้วยการกำหนดให้เพื่อนคนนั้นเป็น Contributor โดยอัลบั้มหนึ่งสามารถมี Contributor ได้สูงสุด 50 คน และ Contributor แต่ละคนจะสามารถอัพโหลดได้คนละไม่เกิน 200 ภาพ สำหรับการแก้ไขหรือลบรูปภาพในอัลบั้มนั้น เจ้าของอัลบั้มจะสามารถแก้ไขหรือลบได้ทุกอย่างในอัลบั้ม แต่ Contributor จะสามารถแก้ไขหรือลบได้เฉพาะรูปภาพที่ตัวเองเป็นผู้อัพโหลดเท่านั้น

เฟซบุ๊กเปิดตัวฟีเจอร์แชร์อัลบั้มภาพให้คนอื่นเเข้ามาร่วมกันอัพโหลดได้

          นอกจากนี้ เจ้าของอัลบั้มรูปภาพดังกล่าวยังสามารถเลือกตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของอัลบั้มได้ทั้งหมด 3 ระดับคือ สาธารณะ (Public), เพื่อนของ Contributor และเฉพาะกลุ่ม Contributor เท่านั้นที่อนุญาตให้สามารถมองเห็นอัลบั้มภาพนั้น ๆ ได้

          ทั้งนี้ ทางเฟซบุ๊กได้ระบุว่าฟีเจอร์ใหม่นี้จะมีประโยชน์เป็นอย่างมากในกลุ่มเพื่อน ๆ หรือครอบครัวที่ไปท่องเที่ยว และงานสังสรรค์ต่าง ๆ ให้สามารถร่วมกันอัพโหลดภาพที่ต่างคนต่างถ่ายมารวมไว้ในอัลบั้มเดียวกันได้อย่างสะดวกสบายโดยที่ไม่ต้องแยกเป็นคนละอัลบั้มกัน โดยจะเริ่มเปิดให้ผู้ที่ใช้เฟซบุ๊กเป็นภาษาอังกฤษบางกลุ่มได้เริ่มใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวกันก่อน และจะทยอยเปิดให้ผู้ใช้ทั่วโลกได้ใช้กันในอนาคต
เฟซบุ๊กเปิดตัวฟีเจอร์แชร์อัลบั้มภาพให้คนอื่นเข้ามาร่วมกันอัพโหลดได้ โพสต์เมื่อ 27 สิงหาคม 2556 เวลา 10:40:47 51 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เฟซบุ๊กเปิดตัวฟีเจอร์แชร์อัลบั้มภาพให้คนอื่นเข้ามาร่วมกันอัพโหลดได้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !