เฟซบุ๊กเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ใส่รูปภาพในคอมเม้นต์ได้แล้ว

เฟซบุ๊กเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ใส่รูปภาพในคอมเม้นต์ได้แล้ว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เฟซบุ๊ก (Facebook) เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ สามารถใส่รูปภาพในคอมเม้นต์ได้แล้ว จากที่เดิมสามารถใส่ได้แค่ในโพสต์เท่านั้น

          เมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา เฟซบุ๊กได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถใส่รูปภาพในคอมเม้นต์ได้แล้ว จากที่ก่อนหน้านี้สามารถใส่รูปในโพสต์ได้เท่านั้น ซึ่งการเพิ่มฟีเจอร์ดังกล่าวเข้ามานี้จะช่วยเพิ่มความสะดวกกับผู้ใช้ในการลงรูปภาพในคอมเม้นต์เป็นอย่างมากเลยทีเดียว เนื่องจากแต่ก่อนหากต้องการลงรูปในคอมเม้นต์จะต้องนำลิงก์รูปจากที่อื่นมาใส่ ซึ่งจะแสดงเพียงแค่ Thumbnail เล็ก ๆ เท่านั้น หากต้องการดูรูปใหญ่ก็ต้องคลิกเข้าลิงก์นั้น ๆ ไปอีกที แต่ด้วยฟีเจอร์ใหม่นี้ ผู้ใช้จะสามารถเลือกรูปภาพจากในเครื่องเพื่ออัพโหลดลงในคอมเม้นต์ได้ทันทีเช่นเดียวกับการโพสต์เลย รวมทั้งสามารถคลิกที่รูปเพื่อดูรูปขนาดใหญ่ได้ภายในเฟซบุ๊กได้เลย

          สำหรับวิธีการลงรูปภาพในคอมเม้นต์นั้นก็แสนง่ายดาย เพียงแค่คลิกที่ปุ่มรูปกล้องด้านขวาของกล่องคอมเม้นต์ จากนั้นเลือกรูปภาพในเครื่องที่ต้องการอัพโหลด ซึ่งสามารถพิมพ์ข้อความลงไปในช่องคอมเม้นต์พร้อม ๆ กับรูปภาพได้ด้วย

          อย่างไรก็ตาม ทางเฟซบุ๊กได้เริ่มเปิดฟีเจอร์นี้ให้ใช้ได้เฉพาะในบางหน้าโปรไฟล์, เพจ หรือกลุ่มเท่านั้น ซึ่งหากผู้ใช้เห็นโพสต์ของบางคนสามารถใส่รูปภาพในคอมเม้นต์ได้ แต่โพสต์ของบางคนกลับทำไม่ได้ (ไม่มีปุ่มรูปกล้องในช่องคอมเม้นต์) ก็ไม่ต้องแปลกใจกันนะจ๊ะ แต่ในอนาคตทางเฟซบุ๊กจะอัพเดทให้สามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้กันครบทุกคนอย่างแน่นอน
เฟซบุ๊กเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ใส่รูปภาพในคอมเม้นต์ได้แล้ว โพสต์เมื่อ 20 มิถุนายน 2556 เวลา 13:41:32 182 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เฟซบุ๊กเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ใส่รูปภาพในคอมเม้นต์ได้แล้ว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !