เฟซบุ๊ก iOS อัพเดทใหม่ ส่งสติ๊กเกอร์ได้แบบ LINE แล้ว

เฟซบุ๊ก iOS เตรียมอัพเดทใหม่ ส่งสติ๊กเกอร์ได้แบบ LINE แล้วเฟซบุ๊ก iOS เตรียมอัพเดทใหม่ ส่งสติ๊กเกอร์ได้แบบ LINE แล้ว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook

          เฟซบุ๊ก (Facebook) ประกาศอัพเดทแอพฯ บน iPhone และ iPad ปรับปรุงอินเทอร์เฟซใหม่ ใช้งานสะดวกยิ่งขึ้น พร้อมทั้งสามารถส่งสติ๊กเกอร์ให้เพื่อนได้แบบ LINE

          เมื่อวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา เฟซบุ๊กได้ประกาศการอัพเดทแอพพลิเคชั่นสำหรับ iPhone และ iPad เวอร์ชั่นใหม่ ที่มีการปรับปรุงและเปลี่ยนดีไซน์อินเทอร์เฟซใหม่ให้ดูสวยงามและน่าใช้งานมากกว่าเดิม โดยสิ่งที่จะมีการปรับปรุงใหม่มีดังนี้

เพิ่มส่วนของ Chat head ที่ด้านบนของหน้าจอ เพื่อให้สามารถเลือกสลับหน้าแชทได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว อีกทั้งยังช่วยให้สามารถแชทไปพร้อม ๆ กับทำกิจกรรมอื่น ๆ บนเฟซบุ๊กอย่างการอ่านหน้า News Feed ได้สะดวกมากขึั้น

สามารถส่งสติ๊กเกอร์ตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ ให้กับคู่สนทนาขณะแชทได้ โดยสามารถดาวน์โหลดหรือซื้อสติ๊กเกอร์แบบใหม่ ๆ ได้จาก Sticker Store (เหมือนกับแอพฯ LINE)

ในส่วนของแอพฯ บน iPad จะมีการปรับปรุงการแสดงผลหน้า News Feed ใหม่ ให้ดูสวยงามและใช้งานได้ง่ายกว่าเดิม

เฟซบุ๊กเตรียมอัพเดทใหม่ ส่งสติ๊กเกอร์ได้แบบ LINE แล้ว

          ทั้งนี้ ทางเฟซบุ๊กได้ปล่อยอัพเดทดังกล่าวให้ผู้ใช้ iPhone และ iPad ทุกคนสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้แล้วที่ App Store ส่วนฟีเจอร์ Chat heads และสติ๊กเกอร์จะเปิดให้ทุกคนได้ใช้งานอย่างเต็มรูปแบบภายใน 2-3 สัปดาห์นี้ ส่วนชาวแอนดรอยด์ก็ขอให้อดใจรอกันไปก่อนนะจ๊ะ


          สำหรับผู้ที่ต้องการดูวิธีเปิดใช้สติ๊กเกอร์บนแอพฯ Facebook สำหรับ iPhone / iPad สามารถคลิกเข้าไปดูได้ที่นี่เลยจ้าเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เฟซบุ๊ก iOS อัพเดทใหม่ ส่งสติ๊กเกอร์ได้แบบ LINE แล้ว อัปเดตล่าสุด 17 เมษายน 2556 เวลา 15:34:46 251 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP