เฟซบุ๊กเปิดตัว Facebook Camera แอพฯ ถ่ายภาพ แต่งภาพแนว Instagram

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Facebook.com

          เฟซบุ๊กเว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดฮิตของคนทั่วโลก ล่าสุดได้เปิดตัวแอพฯ สำหรับสมาร์ทโฟนตัวใหม่ล่าสุดชื่อว่า Facebook Camera ซึ่งเป็นแอพฯ สำหรับถ่ายภาพ แต่งภาพด้วยฟิลเตอร์ต่าง ๆ คล้ายกับ Instagram และมีจุดเด่นที่สามารถอัพโหลดภาพและแชร์ภาพลงเฟซบุ๊กได้ทันที เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชอบถ่ายภาพ แชร์ภาพอวดเพื่อน ๆ บนเฟซบุ๊กให้สนุกยิ่งขึ้น
Facebook Camera


          แอพฯ Facebook Camera มากับพร้อมกับความสามารถการถ่ายภาพและตกแต่งภาพถ่ายด้วยฟีเจอร์พื้นฐาน เช่น ฟิลเตอร์แต่งภาพ, ตัดภาพ, หมุนภาพ เป็นต้น และสามารถเลือกภาพถ่ายจากอัลบั้มบนมือถือโพสต์พร้อมกันหลาย ๆ ภาพได้ รวมไปถึงแท็กภาพ, กด Like, Comment, เพิ่มคำอธิบายเกี่ยวรูปภาพ (Captions), ระบุสถานที่ (Location) ที่ถ่ายภาพและตั้งค่าความเป็นส่วนตัวเพื่อแสดงรูปภาพเฉพาะเพื่อนหรือบุคคลที่ต้องการ นอกจากนี้ยังสามารถดูภาพถ่ายของเพื่อน ๆ ที่อัพโหลดผ่านเฟซบุ๊กได้อีกด้วย 
Facebook Camera

ฟีเจอร์หลัก ๆ ของแอพฯ Facebook Camera

 โพสต์รูปภาพได้ครั้งละหลาย ๆ ภาพ ด้วยการเลือกจากอัลบั้มแค่ครั้งเดียว
 แท็กรูปภาพ, เพิ่มคำอธิบายภาพและระบุตำแหน่งที่ถ่ายภาพ
 แต่งภาพด้วยฟิลเตอร์, ตัดภาพและหมุนภาพ
 ดูภาพถ่ายของเพื่อน ๆ ที่อัพโหลดผ่านเฟซบุ๊กจากแอพฯ ตัวนี้ได้ 
 Like, Comment และตั้งค่าความเป็นส่วนตัวได้

          อย่างไรก็ตาม แอพฯ Facebook Camera ตอนนี้สามารถใช้งานได้เฉพาะผู้ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS (iPhone) เท่านั้น โดยสามารถดาวน์โหลดแอพฯ ได้ฟรีจาก App Store (ตอนนี้โหลดได้เฉพาะ US Store เท่านั้น ส่วนประเทศไทยคาดว่าเร็ว ๆ นี้คงได้ใช้กัน) และน่าเสียดายสำหรับผู้ใช้งานแพลตฟอร์มอื่น ๆ เช่น Android, BlackBerry หรือ Nokia ยังไม่มีข้อมูลจากเฟซบุ๊กว่าจะมีการเปิดให้แพลตฟอร์มเหล่านี้สามารถใช้งานแอพฯ Facebook Camera ได้หรือไม่ ส่วนตอนนี้ใครที่ใช้ iPhone รีบไปดาวน์โหลดแอพฯ ตัวนี้มาลองกันดีกว่า ใช้งานแล้วถูกใจ โดนใจแค่ไหน อย่าลืมมาบอกเล่าให้ฟังกันด้วยนะครับ                                                      
คลิปวิดีโอแนะนำ Facebook Camera


เฟซบุ๊กเปิดตัว Facebook Camera แอพฯ ถ่ายภาพ แต่งภาพแนว Instagram โพสต์เมื่อ 18 กันยายน 2555 เวลา 15:05:26 30 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เฟซบุ๊กเปิดตัว Facebook Camera แอพฯ ถ่ายภาพ แต่งภาพแนว Instagram ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !