เปิดตัว Facebook Horizon โลกโซเชียล VR แบบเสมือนจริง

          เฟซบุ๊กเปิดตัว Facebook Horizon โลกโซเชียล VR ให้ผู้คนได้เข้าไปใช้ชีวิต พบปะผู้คนในโลกเสมือนจริง เริ่มใช้ได้ปี 2563

Facebook Horizon

          เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2562 เฟซบุ๊กได้เปิดตัว Facebook Horizon โลกโซเชียลเสมือนจริงแบบ VR บนแพลตฟอร์ม Oculus ที่ให้ผู้คนสามารถเข้าไปใช้ชีวิตในอีกโลกหนึ่ง ท่องเที่ยว พบปะผู้คน ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้โดยที่ตัวจริงไม่ต้องออกจากบ้านไปไหน เพียงแค่สวมแว่น VR เท่านั้น โดยสิ่งที่จะสามารถทำได้ในโลกของ Facebook Horizon นี้จะแบ่งออกเป็น 3 อย่างหลัก ๆ คือ Explore, Play และ Create

Explore

Facebook Horizon

          ท่องโลกอันกว้างใหญ่ สำรวจสถานที่ต่าง ๆ ใน Facebook Horizon พบปะผู้คน เที่ยวงานอีเวนต์ และทำกิจกรรมต่าง ๆ กับผู้คน ซึ่งสิ่งต่าง ๆ ในโลกใบนี้จะมีการเปลี่ยนไปตามผู้คนที่เข้ามาใช้ชีวิตในโลกนี้ เช่น การสร้างสิ่งของ สิ่งก่อสร้าง และจัดกิจกรรมต่าง ๆ ที่แต่ละคนจะได้ร่วมกันสร้างเสมือนจริงนี้ขึ้นมา

Play

Facebook Horizon

          เล่นเกมกับเพื่อน ๆ และผู้คนในโลกเสมือนจริง ที่มีเกมให้เล่นสนุกได้หลายรูปแบบ ทั้งแบบร่วมมือกัน แข่งขันกัน ทั้งแบบเดี่ยวและแบบทีม หรือจะเล่นมินิเกมและกิจกรรมต่าง ๆ แบบสนุกคนเดียวก็มีให้เล่นเช่นกัน อย่างการวาดรูประบายสี หรือสร้างประดิษฐ์สิ่งต่าง ๆ

Create

Facebook Horizon

          การสร้างสิ่งของในโลกเสมือนจริงนี้ไม่ว่าใคร ๆ ก็สามารถทำได้ โดยไม่จำเป็นต้องมีความรู้ความสามารถใด ๆ เป็นพิเศษ ด้วยเครื่องมือที่ให้สามารถเลือกวัตถุ 3 มิติรูปทรงต่าง ๆ มาประดิษฐ์เป็นสิ่งของได้อย่างง่ายดาย แถมเมื่อสร้างเสร็จแล้วก็สามารถแชร์อวดผลงานของตัวเองให้ชาวโลกเห็นได้ทันทีอีกด้วย

Facebook Horizon

Facebook Horizon

Facebook Horizon

Facebook Horizon

Facebook Horizon

Facebook Horizon

Facebook Horizon

          ผู้ที่สนใจอยากสัมผัส Facebook Horizon สามารถเข้าไปร่วมลงชื่อทดสอบ Beta ได้ที่หน้า Sign up โดยจะสามารถเข้าใช้งานผ่านแว่น Oculus Quest และ Oculus Rift ได้ในช่วงปี 2563ภาพและข้อมูลจาก oculus
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดตัว Facebook Horizon โลกโซเชียล VR แบบเสมือนจริง อัปเดตล่าสุด 1 ตุลาคม 2562 เวลา 13:33:31 6,650 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP