Facebook เตรียมปรับโฉมใหม่ ออกแอปฯ Messenger บนเดสก์ท็อป

          Facebook เตรียมปรับโฉมครั้งใหญ่ หน้าตาเปลี่ยนไปจากเดิม พร้อมทำแอปฯ Messenger บนเดสก์ท็อป

Facebook เตรียมปรับโฉมครั้งใหญ่

ภาพจาก Ink Drop / shutterstock.com

          เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2562 Facebook ได้จัดงาน F8 2019 เพื่อแถลงข่าวเปิดตัวฟีเจอร์และสิ่งใหม่ ๆ ในเครือ Facebook มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Messenger และ Instagram โดยฟีเจอร์เด่น ๆ ที่น่าสนใจจากงาน F8 2019 ก็มีดังนี้

Facebook โฉมใหม่หมดจด

Facebook เตรียมปรับโฉมใหม่          Facebook ทั้งบนแอปฯ และบนเว็บจะถูกเปลี่ยนรูปแบบอินเทอร์เฟซใหม่หมด ดูแปลกตาไปจากเดิม เน้นความเรียบ สะอาด และใช้งานง่ายมากยิ่งขึ้น รวมทั้งเน้นการให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงโพสต์ในกลุ่ม (Groups) ในรูปแบบ Feed ได้ง่ายขึ้น หากลุ่มที่ตรงกับความสนใจได้ง่ายขึ้น และเพิ่มฟีเจอร์ต่าง ๆ สำหรับกลุ่มแต่ละประเภทโดยเฉพาะ เช่น การโพสต์คำถามแบบไม่ระบุตัวตนในกลุ่มด้านสุขภาพ ฯลฯ รวมทั้งเพิ่มแท็บ Events ให้ดูอีเวนต์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัวได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ก็ยังมี Dark Mode ที่เป็นธีมสีดำให้เลือกใช้ได้อีกด้วย

Facebook Dark Modeแอปฯ Messenger บนเดสก์ท็อป

Facebook เตรียมปรับโฉมใหม่

          เป็นสิ่งที่คนใช้ Facebook บนคอมพิวเตอร์รอคอยกันมาแสนนานสำหรับโปรแกรม Messenger บนเดสก์ท็อปที่ทำให้สามารถคุยแชตกับเพื่อนใน Facebook ได้โดยไม่ต้องเปิดหน้าเว็บ เช่นเดียวกับการแชตใน LINE นั่นเอง โดยจะออกมาให้สามารถใช้ได้ทั้งบน Windows และ macOS เตรียมปล่อยออกมาให้ใช้ช่วงปลายปี 2562

Secret Crush ใน Facebook Dating

Facebook เตรียมปรับโฉมใหม่

          ฟีเจอร์ใหม่ที่ให้เราสามารถเพิ่มเพื่อนใน Facebook ที่แอบชอบลงในรายชื่อ Secret Crush ได้สูงสุด 9 คน โดยเพื่อนคนนั้นจะได้รับแจ้งเตือนว่ามีคนแอบชอบ แต่ไม่บอกว่าเป็นใคร และถ้าหากเพื่อนคนนั้นเพิ่มเราเป็น Secret Crush เหมือนกันเมื่อไหร่ระบบก็จะจับมา Match กันในทันที แต่ถ้าเพื่อนคนนั้นไม่ได้ใช้ Facebook Dating การ Match กันก็จะไม่มีวันเกิดขึ้น

ฟีเจอร์ Meet New Friends

Facebook เตรียมปรับโฉมใหม่

          ระบบแนะนำเพื่อนแบบใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยจะแนะนำเพื่อนใหม่ ๆ จากหลาย ๆ สิ่งที่เหมือนกัน เช่น อยู่ในเมืองเดียวกัน เรียนที่เดียวกัน ทำงานที่เดียวกัน มีความชอบเหมือน ๆ กัน หรืออยู่ในกลุ่มเดียวกัน เพื่อเพิ่มโอกาสให้ผู้ใช้ Facebook ได้รู้จักเพื่อนใหม่ ๆ ที่เข้ากันได้ดีมากยิ่งขึ้น

ฟีเจอร์ใหม่ ๆ ใน Instagram

Facebook เตรียมปรับโฉมใหม่

          Instagram จะมีการปรับปรุงเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ หลายอย่าง เช่น Create Mode ในโหมดกล้อง ฟีเจอร์กรองคอมเมนต์หยาบคายเพื่อป้องกันการถูกคุกคาม สามารถตั้งค่าไม่ให้บางคนกดไลก์หรือคอมเมนต์เราได้โดยไม่ต้องเลิกติดตาม รวมทั้ง Away Mode สำหรับงดเล่น Instagram เพื่อลดการเสพติด โดยไม่ต้องลบบัญชีทิ้ง นอกจากนี้ก็ยังมีการทดสอบฟีเจอร์ซ่อนยอดไลก์อยู่ด้วย

ภาพและข้อมูลจาก newsroom.fb
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Facebook เตรียมปรับโฉมใหม่ ออกแอปฯ Messenger บนเดสก์ท็อป อัปเดตล่าสุด 9 พฤษภาคม 2562 เวลา 11:54:24 7,318 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP