วิธีใช้ Facebook Trusted Contacts ให้เพื่อนที่ไว้ใจช่วยกู้บัญชีเฟซบุ๊ก

วิธีใช้ Facebook Trusted Contacts

          วิธีใช้ Facebook Trusted Contacts สำหรับกู้บัญชีเมื่อล็อกอินเฟซบุ๊กไม่ได้ ให้เพื่อนที่ไว้ใจช่วยกู้บัญชีได้

           ตามปกติแล้วถ้าหากเราไม่สามารถล็อกอินบัญชีเฟซบุ๊กของเราได้ เช่น ลืมรหัสผ่าน เราก็อาจใช้วิธีส่งลิงก์สำหรับตั้งค่ารหัสผ่านใหม่ทางอีเมลหรือเบอร์โทรศัพท์ที่ได้ลงทะเบียนไว้ แต่ก็อาจมีกรณ๊ที่เราไม่สามารถเข้าอีเมลได้ด้วย หรือไม่สามารถรับข้อความที่เบอร์โทรศัพท์นั้น ๆ ได้ และอาจส่งผลให้เราไม่สามารถเข้าใช้งานบัญชีเฟซบุ๊กนั้น ๆ ได้อีกต่อไป แต่วันนี้เรามีวิธีสำรองมาฝากกัน ซึ่งมันจะช่วยให้คุณสามารถกู้บัญชีเฟซบุ๊กกลับมาได้ ด้วยการให้เพื่อนที่ไว้ใจช่วย โดยฟีเจอร์ที่ว่านี้ก็คือ Trusted Contacts นั่นเอง

วิธีใช้ Facebook Trusted Contacts

          ฟีเจอร์ Trusted Contacts เป็นการให้เพื่อนที่เราไว้ใจช่วยกู้บัญชีเฟซบุ๊กของเรา โดยก่อนอื่นเราจะต้องเข้าไปตั้งค่าในหน้า Settings > Security and Login  เสียก่อน ด้วยการใส่ชื่อเพื่อนที่ไว้ใจลงไปในส่วนของ Trusted Contacts ซึ่งจะต้องใส่อย่างน้อย 3 คนและใส่ได้สูงสุด 5 คน เมื่อใส่แล้วจะมีการแจ้งเตือนให้เพื่อนแต่ละคนทราบ โดยเราสามารถเปลี่ยนรายชื่อเพื่อนที่เป็น Trusted Contacts เมื่อไหร่ก็ได้

วิธีใช้ Facebook Trusted Contacts

          ทั้งนี้เราจะต้องไม่ลืมด้วยว่า เพื่อนที่เราจะให้เป็น Trusted Contacts นั้นจะต้องเป็นเพื่อนที่เราสามารถติดต่อผ่านช่องทางอื่นที่ไม่ใช่เฟซบุ๊กได้ (เพราะเราใช้เฟซบุ๊กไม่ได้) เช่น ทางโทรศัพท์ ทาง LINE หรือตัวจริง

วิธีใช้ Facebook Trusted Contacts

          หลังจากนั้นถ้าหากเราไม่สามารถล็อกอินบัญชีเฟซบุ๊กได้ ก็ให้เลือก Forgot account (ลืมบัญชีผู้ใช้)  จากนั้นให้ใส่อีเมลหรือเบอร์โทรศัพท์เพื่อค้นหาบัญชีของตัวเอง และถ้าหากไม่สามารถเข้าอีเมลหรือรับข้อความทางเบอร์โทรศัพท์ได้ก็ให้เลือก No longer have access to these? (เข้าใช้งานไม่ได้อีกใช่หรือไม่) จากนั้นระบบจะให้เราทำตามขั้นตอนเพื่อขอรหัสจากเพื่อนที่เราเลือกเป็น Trusted Contacts เพื่อนำมาใช้ล็อกอินบัญชีของเรา เมื่อได้รหัสมาใส่ครบแล้วก็จะสามารถล็อกอินเข้าใช้เฟซบุ๊กได้ทันที

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีใช้ Facebook Trusted Contacts ให้เพื่อนที่ไว้ใจช่วยกู้บัญชีเฟซบุ๊ก อัปเดตล่าสุด 23 เมษายน 2562 เวลา 10:05:56 2,732 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP