ผลสำรวจเผย Facebook เป็นบริษัทที่คนไว้ใจเรื่องข้อมูลส่วนตัวน้อยสุด

          ผลสำรวจเผย Facebook เป็นบริษัทที่คนไม่ไว้ใจเรื่องการเก็บข้อมูลส่วนตัวมากที่สุด ได้คะแนนความไม่ไว้วางใจทิ้งห่างอันดับ 2 หลายเท่าตัว

          เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2561 ได้มีการเปิดเผยผลสำรวจเกี่ยวกับอันดับบริษัทที่ได้รับความไว้วางใจด้านการเก็บข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้มากและน้อยที่สุด โดยสำรวจจากคนในโลกออนไลน์จำนวน 1,000 คน ซึ่งผลที่ได้ออกมานั้นก็ไม่น่าแปลกใจเลย เพราะบริษัทที่ได้รับความไว้วางใจน้อยที่สุดนั้นไม่ใช่บริษัทอื่นใด แต่เป็น Facebook ที่มีชื่อเสียงดังกระฉ่อนนั่นเอง แถมยังได้คะแนนทิ้งห่างจากอันดับ 2 อยู่หลายเท่าเลยทีเดียว

facebook ทำข้อมูลส่วนตัวหลุด

          จากผลสำรวจนั้น มีคนที่ไม่ไว้วางใจเรื่องการเก็บข้อมูลส่วนตัวบริษัท Facebook ถึง 40% ส่วนอันดันที่ 2 รองลงมาเป็น Twitter และ Amazon ที่จำนวน 8% ส่วนบริษัทที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุดคือ Netflix และ Tesla ซึ่งมีคนไม่ไว้วางใจเพียง 1% เท่านั้น ส่วน Microsoft และ Apple นั้นมีคนไม่ไว้วางใจ 2% และ 4% ตามลำดับ

          สำหรับเหตุผลที่ทำให้ Facebook มีคนไม่ไว้วางใจเรื่องการเก็บข้อมูลส่วนตัวมากที่สุดนั้น น่าจะเกิดจากการที่ Facebook มีประเด็นเรื่องการปล่อยข้อมูลส่วนตัวหลุดมาหลายครั้งอย่างต่อเนื่องในระยะหลัง ๆ นี้นั่นเอง แต่ที่น่าแปลกใจเล็กน้อยก็คือ Apple ที่เคยโฆษณาว่าให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้นั้น กลับได้คะแนนความไว้วางใจน้อยกว่า Microsoft ซะงั้น

ภาพและข้อมูลจาก 9to5mac.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผลสำรวจเผย Facebook เป็นบริษัทที่คนไว้ใจเรื่องข้อมูลส่วนตัวน้อยสุด โพสต์เมื่อ 27 ธันวาคม 2561 เวลา 15:06:51 380 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP