นักวิจัยเผย จะให้คนเลิกเล่น Facebook 1 ปี ต้องจ้างถึง $1,000

Facebook

          นักวิจัยเผย ถ้าจะให้ชาวมะกันเลิกเล่น Facebook เป็นเวลา 1 ปี จะต้องจ้างด้วยเงินมากกว่า $1,000

          เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2561 นักวิจัยได้เปิดเผยผลการวิจัยผู้ใช้ Facebook ในสหรัฐอเมริกา โดยให้คนมาร่วมประมูลว่า ถ้าหากต้องการให้เลิกเล่น Facebook เป็นเวลาตั้งแต่ 1 ชั่วโมง ไปจนถึง 1 ปี จะต้องจ้างด้วยเงินเท่าไร และพบว่าการจะให้คนเลิกเล่น Facebook เป็นเวลา 1 ปีนั้น จะต้องจ้างด้วยเงินมากกว่า $1,000 (มากกว่า 33,000 บาท) เลยทีเดียว

Facebook

          ในการวิจัยนี้ได้ให้ผู้ใช้ Facebook ทั้งกลุ่มนักศึกษาและกลุ่มคนวัยทำงานจำนวน 1,258 ราย มาประมูลจำนวนเงินที่ตัวเองจะยอมเลิกเล่น Facebook ตามเวลาที่กำหนด โดยผู้ที่ประมูลจำนวนเงินต่ำที่สุดจะเป็นผู้ชนะการประมูลไป และจะมีการจ่ายเงินให้ผู้ที่ชนะประมูลจริง ๆ ถ้าสามารถเลิกเล่น Facebook ได้ตามเวลาที่กำหนด ซึ่งผลออกมาพบว่าในการเลิกเล่น Facebook 1 ปีนั้น มีคนประมูลตั้งแต่ $1,139-2,076 โดยผู้ที่เล่นโซเชียลอื่น ๆ อย่าง Instagram หรือ Snapchat อยู่ด้วยมักจะยอมประมูลด้วยจำนวนเงินที่ต่ำกว่า เนื่องจากสามารถไปเล่นโซเชียลอื่น ๆ แทนได้

          หลังจากที่ช่วงระยะหลัง ๆ Facebook มีประเด็นเรื่องการทำข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้หลุด แต่จากการวิจัยดังกล่าวนั้น ดูเหมือนว่าสุดท้ายแล้วมันก็ไม่ได้ส่งผลให้คนอยากเลิกเล่น Facebook กันสักเท่าไร ซึ่งอาจเนื่องมาจากปัจจุบัน Facebook ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปเสียแล้ว ถ้าหากเลิกเล่น Facebook ก็เหมือนถูกตัดขาดการติดต่อกับคนอื่น ๆ ในสังคม ทำให้การเลิกเล่น Facebook นั้นเป็นเรื่องยากจนถึงขั้นต้องจ่ายเงินจ้างให้เลิกเล่นกันเลยทีเดียว

          แล้วคุณล่ะ... ถ้าจะให้เลิกเล่น Facebook ต้องจ่ายเงินจ้างเท่าไร ?


ข้อมูลจาก technologyreview, journals.plos
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นักวิจัยเผย จะให้คนเลิกเล่น Facebook 1 ปี ต้องจ้างถึง $1,000 โพสต์เมื่อ 24 ธันวาคม 2561 เวลา 11:55:57 1,954 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP