วิธีตั้งเวลา Your Time on Facebook แจ้งเตือนไม่ให้เล่นเฟซบุ๊กมากไป

Your Time on Facebook

ภาพจาก Twin Design / shutterstock.com

          วิธีตั้งเวลาใน Your Time on Facebook ช่วยแจ้งเตือนไม่ให้เล่น Facebook มากเกินไป

          ตอนนี้แอปฯ Facebook ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามา เรียกว่า Your Time on Facebook ให้ผู้ใช้สามารถดูได้ว่าใช้เวลาเล่น Facebook ในแต่ละวันไปนานเท่าไร เพื่อที่จะได้รู้ตัวว่าเสียเวลากับ Facebook มากไปหรือไม่ พร้อมทั้งสามารถตั้งแจ้งเตือนได้ถ้าหากเล่น Facebook นานเกินกว่าที่กำหนดไว้แล้ว โดยวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีใช้งานฟีเจอร์ Your Time on Facebook นี้อย่างง่าย ๆ กัน

Your Time on Facebook

          เริ่มแรกให้ไปที่แท็บ More > Settings จากนั้นเลือกหัวข้อ Your Time on Facebook เมื่อเข้าไปแล้วก็จะเห็นสถิติของ 7 วันล่าสุด ว่าแต่วันเราใช้เวลาไปกับแอปฯ Facebook กี่นาที กี่ชั่วโมง โดยจะนับเวลาเฉพาะการใช้งานบนแอปฯ Facdbook ของอุปกรณ์นั้น ๆ เท่านั้น ไม่รวมการใช้งานบนเดสก์ท็อป

Your Time on Facebook

          สำหรับในหน้าเดียวกันด้านล่างก็จะมีเมนูลัดให้เข้าไปตั้งค่า News Feed และรายชื่อเพื่อน รวมทั้งการแจ้งเตือนได้ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Set Daily Reminder ให้สามารถตั้งได้ว่า ถ้าหากเราเล่น Facebook ในวันนั้นเกินกี่นาทีแล้วให้แจ้งเตือนทันที เพื่อไม่ให้เราเสียเวลากับ Facebook มากเกินไปนั่นเอง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีตั้งเวลา Your Time on Facebook แจ้งเตือนไม่ให้เล่นเฟซบุ๊กมากไป โพสต์เมื่อ 22 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17:01:38 1,162 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP