ผลสำรวจเผยชาวมะกันเริ่มเล่นเฟซบุ๊กลดลง บางคนถึงกับลบแอปฯ ทิ้ง

ชาวอเมริกันเริ่มเล่น Facebook ลดลง

          ผลสำรวจเผย ผู้ใช้เฟซบุ๊กชาวอเมริกันเริ่มเล่นเฟซบุ๊กลดลง บางคนถึงกับลบแอปฯ ทิ้ง เนื่องจากกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวหลังมีการทำข้อมูลหลุด

          เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2561 ได้มีการเปิดเผยผลสำรวจกลุ่มผู้ใช้เฟซบุ๊กชาวอเมริกันที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปเกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้เฟซบุ๊กที่เปลี่ยนแปลงไปในช่วงตลอดปีที่ผ่านมา โดยพบว่ามีผู้ใช้จำนวน 54% ที่เริ่มสนใจและปรับตั้งค่าความเป็นส่วนตัวบนเฟซบุ๊ก และมีผู้ใช้จำนวน 42% ที่เล่นเฟซบุ๊กน้อยลง นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้อีก 26% ที่ตัดสินใจลบแอปฯ เฟซบุ๊กทิ้งเลย โดยรวมแล้วจากผู้ใช้ทั้งหมดที่ทำการสำรวจพบว่ามีผู้ใช้จำนวนสูงถึง 74% ที่มีความเปลี่ยนแปลงในการใช้เฟซบุ๊กอย่างน้อย 1 ใน 3 พฤติกรรมข้างต้น


ชาวอเมริกันเริ่มเล่น Facebook ลดลง

ชาวอเมริกันเริ่มเล่น Facebook ลดลง

          นอกจากนี้ถ้าแยกดูตามช่วงอายุจะพบว่า กลุ่มผู้ใช้ที่ตัดสินใจลบแอปฯ เฟซบุ๊กทิ้งส่วนใหญ่คือกลุ่มผู้ใช้อายุน้อย (18-29 ปี) ด้วยจำนวน 44% เมื่อเทียบกับกลุ่มผู้ใช้สูงอายุ (65 ปีขึ้นไป) ที่มีเพียง 12% เท่านั้น ทั้งนี้คาดว่าพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้ใช้เฟซบุ๊กในช่วงปีที่ผ่านมานั้นเกิดจากกรณีที่เฟซบุ๊กทำข้อมูลผู้ใช้หลุด ทำให้หลายคนเริ่มตระหนักถึงความเป็นส่วนตัวกันมากขึ้น โดยเฉพาะผู้ใช้ในกลุ่มที่มีอายุน้อย

ภาพและข้อมูลจาก pewresearch
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผลสำรวจเผยชาวมะกันเริ่มเล่นเฟซบุ๊กลดลง บางคนถึงกับลบแอปฯ ทิ้ง โพสต์เมื่อ 7 กันยายน 2561 เวลา 10:21:17 1,110 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP