10 เกมเฟซบุ๊กยอดฮิตในอดีต เกมที่เคยทำหลายคนติดงอมแงม

เกมเฟซบุ๊ก

          10 เกมเฟซบุ๊กยอดฮิตในอดีต เกมที่คนเล่นเฟซบุ๊กยุคบุกเบิกน่าจะเคยติดงอมแงมกันมาแล้ว

          ในยุคสมัยที่เฟซบุ๊กเพิ่งเปิดให้บริการ ซึ่งยังไม่ค่อยมีคนเล่นเฟซบุ๊กกันสักเท่าไร โดยคนที่เล่นเฟซบุ๊กช่วงแรก ๆ ส่วนใหญ่อาจจะเล่นเพราะมีเกมบนเฟซบุ๊กที่น่าเล่นอยู่หลายเกม และในวันนี้เราก็จะพาไประลึกความหลังกับ 10 เกมยอดฮิตบนเฟซบุ๊กที่คนสมัครเฟซบุ๊กยุคแรก ๆ น่าจะเคยติดงอมแงมกันมาแล้ว มีเกมอะไรบ้างไปดูกันเลย

1. CityVille

          เกมสร้างเมืองยอดฮิต ให้ผู้เล่นได้เป็นเจ้าของเมือง มีหน้าพัฒนาเริ่มสร้างจากเมืองเล็ก ๆ จนกลายเป็นมหานครขนาดใหญ่ สร้างบ้านสร้างตึกจัดผังเมืองให้สวย เพื่อน ๆ ในเฟซบุ๊กสามารถแวะมาเยี่ยมชมเมืองของเราได้ และเราก็สามารถแวะไปเยี่ยมชมเมืองของเพื่อน ๆ ได้ด้วยเช่นกัน

เกมเฟซบุ๊ก

2. FarmVille

          เกมทำฟาร์มที่แท้ทรู มีทั้งปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ เรียกได้ว่าใครที่อยากเล่นเกมสไตล์ใช้ชีวิตในบ้านไร่นี่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง แถมยังไปเยี่ยมฟาร์มเพื่อนพร้อมแอบฉกพืชผักที่เพื่อนปลูกไว้ได้อีกด้วยนะ

เกมเฟซบุ๊ก

3. Restaurant City

          เกมที่ผู้เล่นจะได้เป็นเจ้าของร้านอาหาร ต้องคอยดูแลบริหารจัดการร้านของตัวเอง ทำให้มีลูกค้ามาเข้าร้านเยอะ ๆ โดยส่วนที่ทำให้หลายคนชื่นชอบเกมนี้มากที่สุดก็คือการตกแต่งร้าน จัดโต๊ะและบรรยากาศในร้านให้ดูดี และแน่นอนว่าผู้เล่นก็สามารถไปเยี่ยมเยียนแวะชมร้านอาหารของเพื่อนคนอื่น ๆ ได้

เกมเฟซบุ๊ก

4. Pet Society

          เกมเลี้ยงสัตว์โซเชียล ที่ผู้เล่นจะได้สนุกไปกับการดูแลสัตว์เลี้ยง ทั้งให้อาหาร เล่นกับมัน จับอาบน้ำ แปรงขน และมินิเกมอื่นมากมาย แต่จุดเด่นที่ทำให้เกมนี้แตกต่างจากเกมเลี้ยงสัตว์ทั่วไปก็คือ ผู้เล่นสามารถพาสัตว์เลี้ยงของตัวเองไปเยี่ยมสัตว์เลี้ยงของคนอื่นได้ แถมยังได้แต้มสะสมเอาไว้ซื้อของจุกจิกอีกด้วย

เกมเฟซบุ๊ก

5. Cafe World

          อีกหนึ่งเกมบริการร้านอาหาร แนวเกมจะคล้าย ๆ กับเกม Restaurant City ซึ่งได้รับความนิยมไม่แพ้กันเลยทีเดียว สนุกกับการจัดร้านตกแต่งร้านให้ดูสวยงามตามสไตล์ของตัวเอง เอาไว้อวดเพื่อน ๆ ในเฟซบุ๊กได้

เกมเฟซบุ๊ก

6. Mafia Wars

          เกมสร้างแก๊งมาเฟีย ปลุกปั้นแก๊งของตัวเองให้แข็งแกร่ง เพื่อนำไปดวลกับแก๊งของเพื่อนคนอื่น พร้อมทั้งทำงานและภารกิจต่าง ๆ เพื่อของรางวัล นี่แหละสงครามมาเฟียที่แท้ทรู

เกมเฟซบุ๊ก

7. แฮปปี้คนเลี้ยงหมู

          เกมเลี้ยงหมูในตำนานที่คนไทยนิยมเล่นกันสุด เป็นเกมที่ผู้เล่นจะได้เพลิดเพลินกับการเลี้ยงหมูในฟาร์มของตัวเอง แต่ว่ามันไม่ได้เรียบง่ายขนาดนั้น เพราะว่าเกมนี้ผู้เล่นสามารถไปขโมยหมูจากฟาร์มของคนอื่นได้ และนั่นก็เป็นต้นเหตุที่ทำให้หลายคนหัวร้อนถึงกับตามไปด่าเพื่อนในเฟซบุ๊กที่แอบขโมยหมูไปกันเลยทีเดียว

เกมเฟซบุ๊ก

8. Bejeweled Blitz

          เกมเรียงเพชรหลากสีที่คอเกมแนว Puzzle ไม่ควรพลาด จับคู่เรียงเพชรสีเดียวกันให้มาอยู่ด้วยกันเพื่อเปลี่ยนเพชรให้กลายเป็นคะแนน ทำคะแนนแข่งกับเพื่อน ๆ ในเฟซบุ๊กว่าใครจะเรียงเพชรได้เซียนกว่ากัน

เกมเฟซบุ๊ก

9. Words with Friends

          เกมเรียงตัวอักษรให้เป็นคำศัพท์ภาษาอังกฤษหรือที่หลายคนเรียกกันติดปากว่าเกม Crosswords โดยผู้เล่นจะต้องแข่งกันใช้ตัวอักษรที่มีอยู่ในมือเรียงเป็นคำศัพท์ให้ได้ยาวที่สุด ใครที่เรียงได้เยอะก็ยิ่งได้คะแนนเยอะ

เกมเฟซบุ๊ก

10. Hotel City

          เกมนี้ผู้เล่นจะได้เป็นเจ้าของโรงแรม ตกแต่งจัดห้องให้น่าอยู่ จ้างพนักงานมาทำหน้าที่ต่าง ๆ ในโรงแรม เพื่อเก็บเงินมาปรับปรุบขยับขยายโรงแรมให้ใหญ่ขึ้น และแน่นอนว่าสามารถไปเยี่ยมเยียนโรงแรมของเพื่อนในเฟซบุ๊กได้

เกมเฟซบุ๊ก

ภาพจาก topbestalternatives, cutepig, FarmVille, gamezebo, restaurantcity, ign, CityVille,
MafiaWars, apps4review, pueblopulp

10 เกมเฟซบุ๊กยอดฮิตในอดีต เกมที่เคยทำหลายคนติดงอมแงม โพสต์เมื่อ 21 พฤษภาคม 2561 เวลา 13:53:01 2,206 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 เกมเฟซบุ๊กยอดฮิตในอดีต เกมที่เคยทำหลายคนติดงอมแงม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !