ฉาวอีก ! เฟซบุ๊กแอบเก็บวิดีโอที่เคยถ่ายไว้แม้ไม่ได้โพสต์

เฟซบุ๊ก

          ฉาวอีก ! เผยเฟซบุ๊กแอบเก็บวิดีโอทั้งหมดที่เคยถ่ายไว้ แม้จะไม่ได้โพสต์ก็ตาม

          หลังจากที่มีข่าวแอปฯ Facebook บน Android เก็บข้อมูลการโทร. และ SMS ของผู้ใช้ (อ่านข่าวเก่า ) ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2561 ได้มีคนต้นพบอีกแล้วว่า เฟซบุ๊กได้แอบเก็บวิดีโอที่ผู้ใช้เคยถ่ายเอาไว้ทั้งหมด แม้จะไม่ได้โพสต์บนเฟซบุ๊กก็ตาม โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กบางรายได้ค้นพบไฟล์วิดีโอดังกล่าวอยู่รวมในไฟล์ที่ดาวน์โหลดมาจากโปรไฟล์เฟซบุ๊ก ซึ่งวิดีโอที่ถูกเก็บไว้ล้วนเป็นวิดีโอที่ถ่ายด้วยกล้องเว็บแคมบนเฟซบุ๊ก

เฟซบุ๊ก

          ในสมัยก่อนที่เฟซบุ๊กยังไม่มีฟีเจอร์ถ่ายทอดสดหรือ Live Video นั้น ผู้ใช้บน pC สามารถถ่ายวิดีโอในเฟซบุ๊กด้วยกล้องเว็บแคมได้โดยตรงแบบไม่ต้องสลับไปเปิดโปรแกรมบันทึกวิดีโอ ซึ่งผู้ใช้สามารถลองถ่ายวิดีโอได้หลายครั้งโดยที่ยังไม่ต้องโพสต์ จากนั้นจึงค่อยเลือกวิดีโอที่ถูกใจที่สุดเพื่อโพสต์บนเฟซบุ๊ก ตรงนี้หลายคนอาจจะเข้าว่าวิดีโอที่ถ่ายไว้แล้วไม่ได้โพสต์นั้นเฟซบุ๊กจะลบทิ้งทั้งหมด แต่วันนี้มันได้ถูกค้นพบแล้วว่าจริง ๆ แล้วเฟซบุ๊กได้แอบเก็บวิดีโอเอาไว้ทั้งหมดเลย

          ถึงแม้ว่าวิดีโอที่ถูกเก็บไว้จะมีเฉพาะวิดีโอที่ถ่ายในเฟซบุ๊กโดยตรงเท่านั้น แต่ก็ถือเป็นประเด็นที่ทำให้หลายคนไม่พึงพอใจกันพอสมควร และยังไม่มีใครรู้ว่าการที่เฟซบุ๊กแอบเก็บวิดีโอดังกล่าวไว้นั้นมีจุดประสงค์เพื่ออะไรกันแน่

ภาพจาก engadget
ฉาวอีก ! เฟซบุ๊กแอบเก็บวิดีโอที่เคยถ่ายไว้แม้ไม่ได้โพสต์ โพสต์เมื่อ 30 มีนาคม 2561 เวลา 15:45:18 1,092 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ฉาวอีก ! เฟซบุ๊กแอบเก็บวิดีโอที่เคยถ่ายไว้แม้ไม่ได้โพสต์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !