งานเข้า ! แอปฯ Facebook แสดงรูปเป็นจัตุรัส กดดูรูปเต็มไม่ได้ เซฟไม่ได้

งานเข้า ! แอปฯ Facebook แสดงรูปเป็นจัตุรัส กดดูรูปเต็มไม่ได้ เซฟไม่ได้

          อัปเดตใหม่หรือแค่บั๊ก ? แอปฯ Facebook บนมือถือแสดงรูปเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส กดดูรูปเต็มไม่ได้ ซูมไม่ได้ และเซฟรูปไม่ได้

          เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2561 ได้มีการพบความเปลี่ยนแปลงของแอปฯ Facebook บนมือถือ โดยพบว่าโพสต์ที่เป็นรูปภาพจะแสดงบน News Feed เป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส ซึ่งรูปใดที่ไม่ใช่สี่เหลี่ยมจัตุรัสจะถูกตัดขอบด้านข้างออก ทำให้เห็นได้ไม่เต็มรูป และยิ่งไปกว่านั้นคือ ไม่สามารถกดเข้าไปดูรูปเต็ม ๆ หรือซูมรูปได้ และไม่สามารถกดเซฟรูปได้ ทำได้เพียงเลื่อนดูผ่าน ๆ เท่านั้น

งานเข้า ! แอปฯ Facebook แสดงรูปเป็นจัตุรัส กดดูรูปเต็มไม่ได้ เซฟไม่ได้งานเข้า ! แอปฯ Facebook แสดงรูปเป็นจัตุรัส กดดูรูปเต็มไม่ได้ เซฟไม่ได้

          ทั้งนี้การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวมีผลเฉพาะบนแอปฯ มือถือเท่านั้น ส่วนการใช้งานเฟซบุ๊กบนเว็บจะยังคงเหมือนเดิม ซึ่งในขณะนี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กแสดงความไม่พึงพอใจเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตามยังไม่มีการเปิดเผยว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เป็นการอัปเดตใหม่ของทางเฟซบุ๊กหรือว่าเป็นเพียงบั๊กเท่านั้น


          นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าการโพสต์รูปแบบหลายรูปในโพสต์เดียว พบบั๊กรูปภาพไม่แสดงผลทั้งหมด ทำให้เห็นเพียงข้อความในโพสต์เท่านั้น

          อัปเดต: ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 7 มีนาคม 2561 พบว่าการแสดงผลรูปภาพในแอปฯ Facebook บนมือถือได้กลับมาแสดงรูปเป็นปกติเหมือนเดิมแล้ว คาดว่าที่ผ่านมาน่าจะเกิดจากบั๊กเพียงชั่วคราวเท่านั้น และทางทีมงานเฟซบุ๊กน่าจะแก้ไขเรียบร้อยแล้ว

งานเข้า ! แอปฯ Facebook แสดงรูปเป็นจัตุรัส กดดูรูปเต็มไม่ได้ เซฟไม่ได้ โพสต์เมื่อ 7 มีนาคม 2561 เวลา 14:27:08 1,020 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP

คิดอย่างไรกับเรื่อง: งานเข้า ! แอปฯ Facebook แสดงรูปเป็นจัตุรัส กดดูรูปเต็มไม่ได้ เซฟไม่ได้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !