เฟซบุ๊กออกฟีเจอร์ป้องกันคนที่บล็อกไม่ให้กลับมาติดต่อได้อีก

เฟซบุ๊ก

          เฟซบุ๊กออกฟีเจอร์ป้องกันคนที่บล็อกไม่ให้กลับมาติดต่อได้อีก และฟีเจอร์ Ignore ข้อความแชทไม่ให้รบกวนโดยไม่ต้องบล็อก

          เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2560 เฟซบุ๊กได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่จะช่วยป้องกันการถูกคุกคามของผู้ใช้จากบุคคลไม่พึงประสงค์ โดยแบ่งออกเป็น 2 ฟีเจอร์คือ ป้องกันไม่ให้คนที่บล็อกไปแล้วสามารถติดต่อได้อีกแม้สมัครบัญชีใหม่ และฟีเจอร์กรองข้อความแชทไม่ให้รบกวนโดยไม่จำเป็นต้องบล็อก

          สำหรับการป้องกันไม่ให้คนที่บล็อกไปแล้วสามารถสมัครบัญชีใหม่เพื่อกลับมาแอดเพื่อนหรือส่งข้อความมาได้อีกนั้น เฟซบุ๊กใช้วิธีการให้ยืนยันตัวตนรวมทั้งการตรวจสอบ IP ว่าเป็นบุคคลเดียวกับบัญชีอื่น ๆ หรือไม่ ซึ่งถ้าหากตรวจพบว่าเป็นคนเดียวกับที่ผู้ใช้เคยบล็อก บัญชีใหม่ก็จะถูกบล็อกไม่ให้สามารถติดต่อกับผู้ใช้ได้ตามไปด้วย

เฟซบุ๊ก

          ส่วนฟีเจอร์กรองข้อความแชทนั้นจะให้ผู้ใช้สามารถลือก Ignore ข้อความของคนที่ไม่ต้องการติดต่อได้ โดยผู้ใช้จะยังคงได้รับข้อความจากนั้น แต่จะไม่มีการแจ้งเตือน และจะไม่เข้ามาอยู่ใน Inbox แต่ไปอยู่ในส่วน Filtered Messages แทน ซึ่งผู้ใช้สามารถกดเข้าไปอ่านได้และอีกฝ่ายจะไม่มีทางรู้ว่าข้อความได้ถูกอ่านแล้วหรือยัง โดยฟีเจอร์นี้จะมีผลเพียงแค่แชทแบบตัวต่อตัว แต่จะมีการอัปเดตให้มีผลกับแชทแบบกลุ่มด้วยในอนาคต

ภาพจาก newsroom.fb
เฟซบุ๊กออกฟีเจอร์ป้องกันคนที่บล็อกไม่ให้กลับมาติดต่อได้อีก โพสต์เมื่อ 21 ธันวาคม 2560 เวลา 11:09:50 2,322 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เฟซบุ๊กออกฟีเจอร์ป้องกันคนที่บล็อกไม่ให้กลับมาติดต่อได้อีก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !