วิธีลบบัญชีผู้ใช้ Facebook แบบชั่วคราวและถาวร

วิธีลบบัญชีผู้ใช้ Facebook
 
ภาพจาก Bloomicon / Shutterstock.com

         แนะนำวิธีลบบัญชีผู้ใช้ Facebook แบบชั่วคราวและถาวร ผ่าน Facebook บนมือถือ และคอมพิวเตอร์ พร้อมภาพประกอบ ทีละขั้นตอน

         สำหรับผู้ใช้ Facebook ที่เริ่มเบื่อ และต้องการจะลบบัญชีออกจากการใช้งานไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม แต่ยังไม่ทราบวิธีลบ หรือปิดบัญชี Facebook วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีลบบัญชี Facebook ทั้งแบบชั่วคราวและถาวร มาแนะนำให้กับผู้ใช้ Facebook ที่ต้องการจะลบบัญชี Facebook ผ่านมือถือ และคอมพิวเตอร์ มีขั้นตอนดังนี้

วิธีลบบัญชี Facebook แบบถาวรบนมือถือ


          1. เปิดแอพฯ Facebook ไปที่ศูนย์ช่วยเหลือ (Help Center) และการจัดการผู้ใช้ของคุณ (Managing Your Account) ตามภาพประกอบ

วิธีลบบัญชีผู้ใช้ Facebook

          2. เลือกการยกเลิกการใช้งานหรือลบบัญชีผู้ใช้ของคุณ (Deactivating or Deleting Your Account) และเลือกฉันจะลบบัญชีผู้ใช้ของฉันถาวรได้อย่างไร (How do I permantly delete my account?)


          3. หากคุณต้องการสำรองข้อมูลบัญชี Facebook ของคุณก่อนทำการลบให้ เลือกดาวน์โหลดสำเนาข้อมูลของคุณ (Download a copy of your info) ตามภาพประกอบ          4. เลือกแจ้งให้ทราบ (let us know) ใส่รหัสผ่าน และกดส่ง (send) เพื่อยืนยันการลบบัญชี Facebook ของคุณ


          5. จากนั้นหน้าต่างเกี่ยวกับข้อบังคับการขอลบบัญชี Facebook จะเด้งขึ้นมา เป็นอันเสร็จสิ้นสำหรับการขอลบบัญชี Facebook แบบถาวรบนมือถือ โดยในระยะเวลา 14 วัน นับจากวันที่ทำเรื่องขอลบบัญชี Facebook ห้ามผู้ใช้งานทำการ Login เข้าใช้งาน Facebook ด้วยบัญชีดังกล่าวที่ต้องการลบเด็ดขาด มิฉะนั้นทาง Facebook จะถือเป็นการยกเลิกขอลบบัญชี Facebook ทันที
​วิธีลบบัญชี Facebook แบบชั่วคราวบนมือถือ

          1. เปิดแอพฯ Facebook ไปที่ตั้งค่าบัญชีผู้ใช้ (Account Settings) และการรักษาความปลอดภัย (Security)          2. ไปที่บัญชีผู้ใช้ (Account) เลือกปิดใช้งาน (Deactivate) และใส่รหัสผ่านบัญชี Facebook ของคุณ

วิธีลบบัญชีผู้ใช้ Facebook

          ​3. จากนั้นเลือกเหตุผลที่ต้องการลบบัญชี Facebook ชั่วคราวที่หัวข้อ นี่เป็นการปิดใช้งานชั่วคราว ฉันจะกลับมาใหม่ (This is temporary. l'll be back)

วิธีลบบัญชีผู้ใช้ Facebook

          4. ระบุระยะเวลาที่ต้องการลบบัญชี Facebook ชั่วคราว ได้ตั้งแต่ 1-7 วัน และถ้าหากต้องการใช้งานแอพฯ Facebook Messenger ให้เลือกติ๊กเครื่องหมายถูกที่ช่อง ตามภาพประกอบ หรือหากไม่ต้องการใช้งานให้ติ๊กเครื่องหมายถูกออก จากนั้นเลือกปิดใช้งาน (Deactivate) เพียงเท่านี้คุณก็สามารถทำการปิดการใช้งาน Facebook ชั่วคราวตามระยะเวลาที่คุณต้องการบนมือถือได้แล้ว
วิธีลบบัญชี Facebook แบบถาวรบนคอมพิวเตอร์


          1. เปิดเว็บ Facebook และทำการล็อกอินเข้าใช้งานปกติ และปิดเว็บ

          2. คลิก URL นี้ facebook.com/help/delete_account หรือคัดลอกไปวางบนเว็บเบราว์เซอร์

          3. เลือก Delete My Account (ลบบัญชีผู้ใช้ของฉัน) 

วิธีลบบัญชีผู้ใช้ Facebook

          4. ใส่รหัสผ่านบัญชี Facebook ของคุณบนช่องด้านบน และใส่ตัวอักษร Capcha ตามภาพที่ปรากฏบนหน้าจอ ที่ช่องด้านล่าง และกด OK (ตกลง)

วิธีลบบัญชีผู้ใช้ Facebook

          5. จากนั้นหน้าต่างการขอลบบัญชี Facebook จะเด้งขึ้นมาให้กด OK (ตกลง) เพียงเท่านี้คุณก็สามารถลบบัญชี Facebook ถาวรตามที่ต้องการได้แล้ว ทั้งนี้ในระยะเวลา 14 วัน นับจากวันที่ทำเรื่องขอลบบัญชี Facebook ห้ามผู้ใช้งานทำการ Login เข้าใช้งาน Facebook ด้วยบัญชีดังกล่าวที่ต้องการลบเด็ดขาด มิฉะนั้นทาง Facebook จะถือเป็นการยกเลิกขอลบบัญชี Facebook ทันทีวิธีลบบัญชี Facebook แบบชั่วคราวบนคอมพิวเตอร์

          1. เปิดเว็บ Facebook เลือก Settings (การตั้งค่า)

วิธีลบบัญชีผู้ใช้ Facebook

          2. เลือก Security (ความปลอดภัย) และที่ท้ายคำสั่ง Deactivate Your Account (ปิดใช้งานบัญชีผู้ใช้ของคุณ) เลือก Edit (แก้ไข)          ​3. เลือก Deactivate Your Account (ปิดใช้งานบัญชีผู้ใช้ของคุณ) และเลือก Deactivate Your Account (ยกเลิกการใช้งานบัญชีผู้ใช้ของคุณ) 

วิธีลบบัญชีผู้ใช้ Facebook

          4. ระบุระยะเวลาที่ต้องการลบบัญชี Facebook ชั่วคราว โดยสามารถเลือกระยะเวลาได้ตั้งแต่ 1-7 วัน จากนั้นเลือก Deactivate (ปิดใช้งาน) เพียงเท่านี้คุณก็สามารถทำการลบบัญชี Facebook ชั่วคราวตามระยะเวลาที่คุณต้องการบนคอมพิวเตอร์ได้แล้ว

วิธีลบบัญชีผู้ใช้ Facebook

          สำหรับขั้นตอนการลบบัญชี Facebook นั้นไม่ยากเลยใช่ไหมครับ ใครที่กำลังเบื่อ Facebook อยากปิดการใช้งานก็ลองทำตามขั้นตอนที่แนะนำกันดูนะครับ

วิธีลบบัญชีผู้ใช้ Facebook แบบชั่วคราวและถาวร โพสต์เมื่อ 30 พฤศจิกายน 2559 เวลา 17:59:37 9,605 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีลบบัญชีผู้ใช้ Facebook แบบชั่วคราวและถาวร ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !