มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก ปัดเพิ่มปุ่ม Dislike บนเฟซบุ๊ก


ปุ่ม Dislike บนเฟซบุ๊ก
ปุ่ม Dislike บนเฟซบุ๊ก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก newseveryday.com

          มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก ปัดเพิ่มปุ่ม Dislike บนเฟซบุ๊ก ชี้ไม่ต้องการให้มีการตัดสินว่าสิ่งไหนดีหรือไม่ดี สำหรับโพสต์ของคนคนหนึ่ง

          หลังจากที่สื่ออังกฤษได้นำเสนอข่าวว่า มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก ซีอีโอของเฟซบุ๊ก สื่อโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ กำลังเล็งที่จะเพิ่มปุ่ม "Dislike" บนเฟซบุ๊กนั้น ล่าสุดดูเหมือนว่าใครหลายคนที่เฝ้ารอปุ่มดังกล่าวคงจะต้องรอเก้อเสียแล้ว เมื่อพบว่าข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นจากความเข้าใจผิดของนักข่าวเท่านั้น

          โดยเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2557 เว็บไซต์ยาฮู มีรายงานว่า มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก ได้ปล่อยคลิปเผยให้เห็นการถาม-ตอบ ของเขา โดยมีการตอบคำถามจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง นามว่าอีริค ที่ถามเข้ามาว่า จากความสำเร็จของปุ่ม Like มีโอกาสหรือไม่ที่เฟซบุ๊กจะเพิ่มปุ่ม Dislike เข้ามาด้วย ซึ่งนี่ก็คือคำตอบจาก มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก

          "เราก็พิจารณาเพิ่มปุ่ม Dislike เช่นกัน เพราะมีบางคนถามหาปุ่มดังกล่าวเพื่อใช้แสดงความรู้สึกว่า สิ่งนั้นไม่ดี ไม่เห็นด้วย แต่เรามองว่ามันไม่ใช่ฟังก์ชั่นที่ดีหรอก เราไม่ได้อยากจะสร้างมันขึ้นมา ผมไม่คิดว่าเราจำเป็นจะต้องมีกลไกการโหวตในเฟซบุ๊กว่าสิ่งที่เราโพสต์นั้นดีหรือไม่ดี ผมไม่คิดว่าฟังก์ชั่นนี้เข้าท่าสำหรับโซเชียลเน็ตเวิร์กที่ผู้ใช้ต่างแบ่งปันประสบการณ์และสิ่งที่ตัวเองพบมานะ" มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก  กล่าว

          อย่างไรก็ตามผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊กได้เผยว่า แม้จะไม่ได้สร้างปุ่ม Dislike ขึ้น แต่เขาก็ยังเปิดรับการสร้างระบบการแสดงออกทางอารมณ์ที่ดีกว่านี้ สำหรับเฟซบุ๊ก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก ปัดเพิ่มปุ่ม Dislike บนเฟซบุ๊ก อัปเดตล่าสุด 15 ธันวาคม 2557 เวลา 15:32:57 402 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP